Biệt thự ở Phủ Lý - Hà Nam là một trong những dự án được chúng tôi triển khai vào năm 2012. Ở dự án này, chúng tôi đã làm việc với khu đất rộng hơn 250m2 cùng với yêu cầu từ chủ nhà về một biệt thự rộng rãi, tiện nghi và quan trọng nhất là mang một hình thức hiện đại, trẻ trung.    
    Việc đạt được phương án thiết kế cuối cùng cũng giống với việc hình thành nên sản phẩm sau một quá trình tổng hợp thông tin, nghiên cứu và đề xuất các phương án xử lí không gian, tổ chức hoạt động cả bên trong lẫn bên ngoài của tổng thể công trình. Điều quan trọng nhất đó là bảo toàn các mong muốn nguyên bản và sơ khai của chủ nhà, đưa chúng vào nhiệm vụ thiết kế cần được nghiên cứu phát triển và xử lí để đưa ra những đề xuất hợp lý.   
    Ở công trình này, chúng tôi đã đưa vào những xử lí hình thái khỏe khoắn, mảng khối và màu sắc đơn giản nhưng gãy gọn, súc tích để mang đến công trình vẻ ngoài hiện đại và lịch thiệp. Xuyên suốt quá trình thiết kế, tất cả các hạng mục trong công trình đều được cân nhắc cẩn thận về thẩm mỹ và chức năng ở cả phía trong và ngoài công trình để hài hòa và đáp ứng nhu cầu sử dụng từ chủ nhà.       
    Các phương án bố trí và sắp xếp không gian bên trong công trình đều được tính toán và cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra. Dựa vào các cơ sở về tính toán hướng nắng, gió, hướng mở, góc nhìn, tổ chức hoạt động của công trình mà bố trí để tối ưu hóa chất lượng cho từng khu chức năng riêng bên trong nó.         
prev / next